Cơ quan ngôn luận của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

ISSN 2815-6153

45 tác phẩm đạt giải Hội thi Sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam 2023

Thứ Năm, 15:52 ngày 09/11/2023

Theo Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn (Bộ Nông nghiệp và PTNT) sau hơn 6 tháng phát động, Ban Tổ chức Hội thi Sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam 2023 đã tiếp nhận 400 sản phẩm tham dự của 196 tác giả đến từ các địa phương, trong đó thành phố Hà Nội có 255 sản phẩm. Sản phẩm thủ công mỹ nghệ tham gia dự thi thuộc các nhóm gốm sứ và thủy tinh; dệt và thêu; mây, tre, lá; sơn mài, khảm trai, gỗ mỹ nghệ… Các sản phẩm đều có thời gian hoàn thành không quá 12 tháng (tính đến ngày đăng ký dự thi), do chính tác giả hoặc nhóm tác giả sáng tác và tạo mẫu, không phải là sản phẩm sao chép.

Nghệ nhân đang hoàn thiện sản phẩm điêu khắc gỗ của làng nghề mộc xã Ngọc Mỹ (Quốc Oai, Hà Nội)

Vừa qua, Hội đồng giám khảo Hội thi đã tổ chức chấm điểm và lựa chọn ra 45 tác phẩm đạt giải, trong đó gồm: 5 giải Nhất, 10 giải Nhì, 15 giải Ba và 15 giải Khuyến khích. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các sản phẩm đạt giải Hội thi năm nay có nhiều ý tưởng mới, không sao chép; mang tính thẩm mỹ và kỹ năng cao, có công dụng rõ ràng, thuận tiện cho người sử dụng. Các sản phẩm cũng mang giá trị tính truyền thống (nguyên liệu, tay nghề, văn hóa…), phù hợp với cuộc sống hiện nay. Nhiều sản phẩm thân thiện với môi trường (từ nguyên liệu, sản xuất, tiêu dùng), bảo đảm an toàn cho người sử dụng.

Ban Tổ chức trao thưởng, chứng nhận cho các tác phẩm đạt giải Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ 2023 tại lễ khai mạc Festival Bảo tồn và Phát triển làng nghề Việt Nam năm 2023 tổ chức vào tối ngày 9/11/2023 tại Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội. Tất cả sản phẩm đạt giải được tặng kèm Kỷ niệm chương, Bằng chứng nhận sản phẩm đạt giải của Ban Tổ chức Hội thi. Sản phẩm đạt giải và các sản phẩm đẹp, có tính ứng dụng cao được trưng bày, tôn vinh tại Hoàng thành Thăng Long trong thời gian diễn ra Festival Bảo tồn và Phát triển làng nghề Việt Nam năm 2023. Sản phẩm dự thi được in trên Catalogue của hội thi, được giới thiệu quảng bá tại các hội chợ triển lãm trong và ngoài nước do Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức.

Thu Hà

Bình Luận

Vui lòng đăng nhập để Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!