Ảnh hưởng của hàm lượng protein trong thức ăn công nghiệp đến sinh trưởng, tỷ lệ sống của cá bè vẫu (Caranx ignobilis) giai đoạn giống

Các tác giả

  • Hoàng Nhật Sơn, Nguyễn Văn Hòa, Trần Thị Thu Trang, Kim Văn Vạn

DOI:

https://doi.org/10.71254/damcxp65

Từ khóa:

Cá bè vẫu, cá giống, Caranx ignobilis, hàm lượng protein

Tóm tắt

Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định ảnh hưởng của hàm lượng protein trong thức ăn viên tới tốc độ tăng trưởng, tỷ lệ sống, hiệu quả sử dụng protein trên cá bè vẫu (Caranx ignobilis) ở giai đoạn giống. Cá thí nghiệm được bố trí sử dụng thức ăn viên với các hàm lượng protein khác nhau (45, 50, 55, 60%) và 1 lô đối chứng sử dụng cá tạp. Thí nghiệm được theo dõi trong 45 ngày với 3 lần lặp trong 15 bể xi măng có thể tích 4,0 m3/bể, thả 15 con/m3, cỡ 5,0 cm/con. Kết quả nghiên cứu đã xác định nhu cầu protein phù hợp cho tăng trưởng của cá bè vẫu giai đoạn giống (5,0 - 10,0 cm/con) là từ 45 - 55%. Cá bè vẫu đạt tăng trưởng tối ưu ở mức 50% protein.

Đã Xuất bản

15-12-2024

Số

Chuyên mục

Articles

Các bài báo tương tự

41-50 của 56

Bạn cũng có thể bắt đầu một tìm kiếm tương tự nâng cao cho bài báo này.