Nghiên cứu ứng dụng natri alginate bao gói chocolate sauce trong chế biến và trang trí món ăn

ĐẶNG THÚY MÙI, DƯƠNG THÀNH ĐẠT.

Từ khóa

Natri alginate, chocolate sauce, Chocolate Coffee Mousse Cake.

Tóm tắt

Natri alginate là một sản phẩm từ tảo biển, có khả năng tạo gel khi tương tác với ion canxi. Nghiên cứu này được thực hiện nhằm tạo viên bao gói chocolate sauce và ứng dụng vào trong chế biến, trang trí món Chocolate Coffee Mousse Cake. Qua các thí nghiệm, viên chocolate sauce được chế biến với tỉ lệ chocolate syrup và chocolate chip 80 : 20, tỉ lệ hàm lượng natri alginate 1,25%, tỉ lệ dung môi canxi clorua 1,5% cho kết quả tốt nhất. Viên chocolate sauce có thể sử dụng kỹ thuật tạo viên từ xi lanh hoặc từ muỗng đo lường, tùy thuộc vào kích cỡ mong muốn của viên. Các viên chocolate sauce được sử dụng trong chế biến và trang trí món Chocolate Coffee Mousse Cake, kết quả nhận 48 lựa chọn ưa thích trong số 70 người thử.

Người phản biện

: PGS.TS. Tôn Thất Minh

Ngày nhận bài

: 17/02/2023

Ngày thông qua phản biện

: 05/03/2023

Ngày duyệt đăng

: 15/06/2023


Đã xuất bản

15/07/2023

Cách trích dẫn

Lĩnh vực

Số thường kỳ